7 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu Canxi

Như chúng ta đã biết Canxi là rất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, xương và một số bộ phần khác của cơ thể con người. Việc thiếu Canxi sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị các bệnh như loãng xương, mật độ xương thấp, trầm trọng hơn là các bệnh về tim, khớp… Ngoài ra Canxi còn bảo vệ cơ thể khỏi những loãi vi khuẩn gây nhiễm trùng và giúp việc vận chuyển dinh dưỡng đến các tế bào. Sau đây là những dấu hiệu thường thấy ở người bị thiếu hụt Canxi.

Co thắt cơ bắp

Đây là một trong những chịu chứng ban đầu của người bị thiếu Canxi. Co thắt, chuột rút hay đau nhức khi di chuyển là dấu hiệu của việc thiếu hụt Canxi.

Mất trí nhớ

Hiện nay, tình trạng giảm trí nhớ, mất trí nhờ không còn là bệnh riêng của những người già, căn bệnh này đang được trẻ hóa. Do sự tác động từ môi trường, lối sống hiện đại, ngoài ra việc mất trí nhờ còn do cơ thể bị thiếu Canxi bởi vì mức độ Canxi trong cơ thể con người ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của hệ thần kinh.

Giảm, mất trí nhớ

Tê, ngứa ran chân tay

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chịu chừng tê, ngứa chân tay thường là do lượng máu lên tới các chi chậm hoặc do một số vấn đề liên quan tới thần kinh như thiếu hụt Canxi cũng có thể làm cho dây thần kinh và các cơ dễ bị kích động.

Trầm cảm

Trầm cảm cũng là một trong những ảnh hưởng của việc thiếu Canxi. Việc thiếu Canxi sẽ tác động đến sức khỏe tâm thần của con người tạo ra những trạng thái lo âu trầm cảm.

 

Lo âu, trầm cảm

Mệt mỏi

Nhiều người hay nghĩ rằng việc con người cảm thấy mết mỏi là một hiện tượng bình thường khi làm việc quá sức hoặc ngủ không đủ giấc. Thế nhưng Canxi cũng là một phần dẫn đến sự mệt mỏi, những người bị thiếu Canxi thường cảm thấy mệt mỏi cấp tình và thường hay bị ốm.

 

Cảm thấy mệt mỏi

Móng tay yếu, giòn và dễ gãy

Móng tay của con người cũng giống như xương, việc thiếu Canxi cũng làm cho móng tay bị giòn và dễ gãy

Chán ăn

Buồn nôn, chán ăn cũng là một trong những dấu hiệu của những người bị thiếu Canxi. Nếu bạn thường không cảm thấy đói thì bạn nên kiểm tra lại sức khỏe hoặc lượng Canxi trong cơ thể của mình.

Tri Bình (Theo Healthplus)

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm