7 bí quyết giúp bạn chế biến những món ăn ngon

Ai khi bước vào bếp cũng mong muốn nấu những món ăn ngon nhất, có hình thức đẹp nhất mà lại tốt cho sức khỏe.  Dưới đây là 7 bí quyết giúp bạn nấu ăn ngon hơn nhiều đấy

Mẹo nhỏ khi nấu cháo

Khi nấu cháo, các bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Đến khi nồi cháo bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị thơm ngon của nồi cháo. Nếu có thời gian thì bạn có thể ngâm gạo từ 2-3 tiếng cho gạo nở to và đều. Như vậy bạn đã có được một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà rồi!

 

món ăn

Nồi cháo thơm ngon ( nguồn: noinauchao)

Mẹo nhỏ khi luộc mì sợi

Mì sợi, đặc biệt là mỳ ý là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Để luộc mì Ý ngon, khi luộc, các bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt nhỏ thì cho mì vào đảo cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, rồi cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, sau đó, các bạn đậy vung lại tới khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh. Làm như vậy, mỳ sẽ chín mà không bị dai hay dính khi nấu đâu nhé!

 

món ăn hấp dẫn

Cách luộc mì sợi ( nguồn: cooky)

Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách

Không phải món ăn nào các bạn cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu: đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ, đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi và nếu cho muối vào quá sớm sẽ khiến rau bị đỏ hoặc vàng, làm mất màu xanh đẹp mắt của rau đấy!

 

món ăn bắt mắt

Nêm muối đúng cách ( nguồn: mabu)

Mẹo nhỏ cho xì dầu

Trong xì dầu có chứa thành phần là đường nên nếu cho xì dầu sớm vào món ăn, đường sẽ bị phân hủy và tạo ra mùi chua, đắng cho món ăn. Do đó, các bạn chỉ nên cho vào món ăn trước khi nhắc nồi xuống thôi nhé! Hãy nhớ mẹo này để những giữ được vị trọn vẹn của món ăn.

 

món ăn

Nước tương ( nguồn: giadinhphattuphuocson)

Dùng thêm nước khi làm món chiên xào

Khi xào rau, món ăn bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất vì thế, để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng, bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.

 

món ăn bị khô

Món chiên xào ( nguồn: giadinh)

Mẹo nhỏ khi hấp cá

Khi hấp cá, nếu các bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá thì cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn đấy, vì thế mà món ăn hấp dẫn hơn nhiều.

 

món ăn

Cá hấp ( nguồn: saigonmorning)

Cách chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món ăn chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên, các bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt thì khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh, đảm bào bạn sẽ có được món ăn bắt mắt đấy!

 

món ăn hấp dẫn

Món chiên rán ( nguồn: afamily)

 

>> 5 món ăn không nên bỏ qua khi tới Đài Loan

>> 5 món ăn tinh hoa của Malaysia

 

Nguồn: sotaynauan

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm