5 quán ăn vặt hút khách chợ Vườn Chuối

Mì sườn kho Tâm Ký, chuối nếp nướng, canh bún,...là những món ăn ngon nổi tiếng tại chợ Vườn Chuối.

Phở chua Lạng Sơn

 

Là tiệm phở chua lâu năm nhất nhì TP.HCM. Quán bán từ 15h30-22h hàng ngày. Phở chua tại quán ăn này khá phong phú với rau, gồm dưa leo, húng quể rau muống, bánh phở nguội, thịt gà xé, tim, bao tử, lưỡi heo luộc, hành phi, đậu phộng, đu đủ ngâm chua ngọt, bánh tôm. Đặc biệt nhất là loại nước sốt có màu vàng nâu, sền sệt.

 

Phở chua Lạng Sơn (Ảnh: noinauphodien)

Mì sườn kho Tâm Ký

 

Quán ăn mì sườn kho Tâm Ký cách chợ Vườn Chuối khoảng 300 m. Quán bán hai món chính là gà rô ti và mì sườn kho. Tùy hương vị của nước dùng, hai món ăn được gia giảm rau cải và các loại rau thơm để dung hòa độ ngán ngấy. Theo chia sẻ của người bán, mì tươi và được làm tại nhà, sử dụng trong ngày. Giá hai món lần lượt là 40.000 đồng và 50.000 đồng.

 

Mì sườn kho Tâm Ký nổi tiếng (Ảnh: znews-photo)

Canh Bún

 

Từ số nhà 1-51 Cao Thắng có hai hàng canh bún, trong đó, gánh trong hẻm 51 được khá nhiều người yêu thích. Canh bún tại đây có nước dùng thanh, vị thơm ngon. Rau muống và rau nhút đều khá non, luộc vừa chín tới. Tuy nhiên, phần riêu hơi ít cua, nhiều trứng và tôm khô.

 

Canh bún Cao Thắng (Ảnh: vcmedia)

Chuối nếp nướng chị Tám

 

Quán có thâm niên hơn 15 năm. Quán gồm vỉ nướng, ghế cao và ba nhân viên liên tục nướng, gói bán cho khách. Chuối nếp nướng của quán là chuối có độ chín và kích thước vừa phải; nếp trộn dừa chỉ bao một lớp mỏng, đều quanh trái chuối; cuối cùng là nước cốt dừa có độ béo, ngọt vừa phải. Chuối ở đây có giá 15.000 đồng một phần, cao hơn những nơi khác.

 

Chuối nếp nướng (Ảnh: yeunoitro)

Chè Hiển Khánh

 

Quán ăn vặt này có từ năm 1959, do hai ông Trần Nghệ và ông Nguyễn Quý Quyền làm chủ. Địa điểm mở đầu tiên gần rạp Cầu Bông (khu Đa Kao, quận 1). Năm 1975, quán mở thêm chi nhánh trên đường Phan Đình Phùng (Nguyễn Đình Chiểu hiện nay). Ngày trước, quán nổi tiếng vì học sinh nào đối được câu đối trong quán sẽ được tặng chè, tặng bánh.

 

Chè Hiển Khánh (Ảnh: foody)

 

Nguồn: News.zing

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm