5 món thạch cực ngon dành cho các tín đồ sành ăn của Hà Nội

Mùa sau Tết chẳng có gì tuyệt vời hơn là ăn một cốc hay một bát thạch man mát, thơm dịu nhẹ. Hãy cùng giải khát với một list các món thạch dưới đây bạn nhé!

Thạch găng

Thạch găng vốn là một món ăn dân dã, có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột. Khi ăn có vị hơi chát nhẹ ở nơi đầu lưỡi. Thạch găng thường được dùng chung với nước đường tinh khiết ngọt dịu, khiến cho mọi cảm giác oi bức, khó chịu của những ngày hè đều tan biến hết.

 

Giá thành của loại thạch găng này rất rẻ, chỉ tầm khoảng 5k - 10k một bát thôi, vì vậy bạn chỉ với một số tiền nhỏ mà bạn có thể thỏa thích ăn đến khi nào đã mới thôi.

 

thạch

Thạch găng thơm ngon ( nguồn: amthucheli)

Thạch phô mai

Phô mai là một nguyên liệu cực hot được các bạn giới trẻ săn lùng trong thời gian gần đây. Cũng chính vì lý do này, món thạch phô mai ngon tuyệt ra đời. Thạch phô mai có lớp ngoài là phần rau câu nhiều màu sắc mang nhiều hương vị và phần nhân đặc biệt với phô mai con bò cười.

 

Thạch phô mai có thể ăn không nhưng mọi người sẽ thường kết hợp với các loại chè hoặc ăn cùng với sữa chua như một loại topping. Đặc biệt, có nơi còn bán cả trà sữa uống cùng với thạch phô mai nữa.

 

thạch

Thạch phô mai béo ngậy ( nguồn: kenh14)

Thạch dừa

Trong tất cả các món thạch thì đây có lẽ là món thạch lâu đời nhất tại Hà Nội. Thạch dừa được làm từ cốt dừa và nước dừa tươi. Thông thường, loại thạch dừa sẽ được để luôn vào trong quả dừa, một quả là đảm bảo bạn sẽ no căng bụng. Về sau, người ta cũng để thạch dừa vào những chiếc cốc trong, để khách hàng có thể nhìn rõ 2 lớp của món thạch này.

 

Giờ đây món này đã được cải tiến rất nhiều, thạch dừa còn được cho vào chè, ăn cùng caramen hoặc các loại topping khác như trân châu, hạt é, nước cốt dừa...

 

thạch

Thạch dừa ( nguồn: ola88)

Thạch rau câu cốt dừa

Đôi khi chẳng cần phải có quá nhiều sự kết hợp phức tạp. Với sự kết hợp đơn giản của thạch rau câu man mát, thêm chút nước cốt dừa thơm ngậy, vậy là ngon lắm rồi.

 

Thạch rau câu cốt dừa thường không thêm hương vị gì đặc biệt vào thạch, điểm hấp dẫn đơn giản của món ăn này là mùi thạch thơm nhẹ nhàng, bạn có thể ăn từng miếng thạch với cốt dừa hoặc khuấy hết tất cả mọi thứ lên và thưởng thức. Bên cạnh đó, ở một số nơi, bạn có thể thêm trân châu vào để ăn cùng món thạch rau câu cốt dừa này.

 

thạch

Thạch rau câu cốt dừa hấp dẫn ( nguồn: kenh14)

Thạch lá nếp

Nếu bạn là một tín đồ cuồng ăn các món ăn từ thạch thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món thạch hấp dẫn này. Món ngon sữa chua thạch lá nếp này chỉ mới được nổi lên được khoảng 2 năm trở lại đây trong món. Kể từ đó, món thạch này luôn là lựa chọn yêu thích của mọi người.

 

Thạch được làm từ nước ép của lá nếp, khi ăn thạch có mùi thơm nhẹ nhàng của lá nếp, chưa kể màu xanh mướt tự nhiên cũng khiến thạch trông hấp dẫn và mát mắt hơn. Thạch lá nếp thường được ăn cùng sữa chua, trân châu và thậm chí là cả hoa quả nữa.

 

thạch

Thạch lá nếp ( nguồn: dayphache)

 

>> Món thạch đầu xanh biến tấu giúp giải nhiệt những ngày hè

>> Bí quyết tạo màu tự nhiên cho thạch rau câu

 

Nguồn: kenh14

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm