5 món ăn ngon khó cưỡng ở Sài Gòn

Các món ăn hấp dẫn dưới đây là những món bạn nên thử trải nghiệm khi đặt chân đến Sài Gòn

 

Có lẽ niềm vui lớn nhất của dân Sài Gòn là lúc nào cũng được ăn phủ phê những món ngon lành. Cứ ra đường phố Sài Gòn, bạn sẽ bắt gặp hằng hà sa số hàng quán bán đồ ăn. Món chính ngon, mà món vặt cũng ngon. Nếu là lần đầu tiên bạn đặt chân đến Sài Gòn, bạn nhất định phải thử qua những món ăn trong danh sách dưới đây. 

Ốc

Lê la mấy tiếng đồng hồ ở Sài Gòn vào đêm mà chưa một lần bước vào quán ốc thì thật sự uổng phí và đồng nghĩa với việc bạn chưa thật sự hiểu Sài Gòn. Ốc được xem là món ăn không thể thiếu của người dân nơi đây. Sài Gòn được xem như là thiên đường của ốc vì độ phổ biến của các hàng quán mọc san sát nhau. Mỗi quán đều có riêng cho mình thực đơn đa dạng. Ốc ở đây tươi roi rói, nêm nếm đậm đà và ăn hoài không ngán.

 

Giá ốc cũng dao động từ 30.000 đồng một đĩa dành cho quán bình dân đến 150.000 đồng một đĩa cho quán có tiếng hơn. Bạn có thể tha hồ thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn mà không lo về chi phí nhé!

 

món ăn

Các loại ốc ( nguồn: khoi.nghiep)

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng là ba món bánh tráng khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Có giá dao động từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng, bánh tráng trộn được bán dọc những con đường Sài Gòn. Những chỗ bán ngon và có tiếng thường rất đông người mua.

 

Bánh tráng sẽ được xé nhỏ, cho thêm hành phi, sa tế, mỡ hành, đậu phộng, trứng cút, khô bò, xoài và rau răm, trộn đều lên trong bịch. Mỗi nơi bán sẽ có cách biến tấu riêng, mang vị đặc biệt. Bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn có thể được mua mang đi, còn bánh tráng nướng thường được ăn tại chỗ để giữ độ nóng giòn. 

 

món ăn hấp dẫn

Bánh tráng trộn ( nguồn: khanhhoa)

Gỏi khô bò

Với vị ngọt của nước bò, giòn của đu đủ, gỏi khô bò cũng là món yêu thích của người Sài Gòn. Có giá khoảng 17.000 đồng đến 20.000 đồng một đĩa, nhiều bạn trẻ khi nhạt miệng thường kéo nhau đi ăn gỏi khô bò. Nơi bán gỏi khô bò ngon nổi tiếng nhất có lẽ là ở công viên Lê Văn Tám, quận 3.

 

Khi đến nơi, sẽ có người mang ra một miếng lót để bạn ngồi quanh gốc cây. Sau khi gọi món, một người sẽ mang đĩa gỏi khô bò ra cho bạn. Gỏi khô bò ở công viên Lê Văn Tám chỉ là quán vỉa hè nhưng đã tồn tại chục năm. Ở đây người bán cho thêm vài miếng bánh phồng giòn lên trên đĩa khô bò nên vị lạ không lẫn vào đâu được. 

 

món ăn

Gỏi khô bò ( nguồn: monngon)

Vú dê nướng

Ở Sài Gòn muốn ăn các món liên quan đến dê, đặc biệt là vú dê nướng và lẩu dê, mọi người thường tìm đến khu Trung Sơn, quận 7. Vú dê nướng thơm chấm với chao, ăn thêm một chén mì chan nước lẩu mới đúng điệu. 

 

Vú dê mềm, giòn giòn, được ướp gia vị đậm đà và được chủ quán mang ra kèm với một vỉ nướng. Bạn có thể tự nướng, khi hương thơm bốc lên và chín đều thì gắp cho vào chén. Đặc biệt chao chấm phải được pha ngon, không quá mặn cũng không quá ngọt, cho thêm chút sa tế cay vào. Món này là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt vào những lúc trời mát.

 

món ăn khoái khẩu

Vú dê nướng ( nguồn: diadiemanuong)

Xiên que

Đây là món ăn vặt đã quá quen thuộc của nhiều người Sài Gòn, thường  được bán ở vỉa hè hoặc trên những xe đẩy. Những xiên que này có thể gồm cá viên chiên, bò viên chiên, há cảo, trứng cút, đậu bắp hoặc đậu đũa cuộn... Thông thường, bạn có thể ngồi ăn xiên chiên ở công viên, cạnh bờ sông, quán vỉa. Một xiên có giá khoảng 5.000 đồng đến 10.000 đồng tùy nơi. Tuy bạn không phải bỏ ra nhiều chi phí nhưng chắc hẳn đây sẽ là món ăn thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè vào dịp cuối tuần đấy.

 

món ăn

Xiên que ( nguồn: lozi)

 

>> Món ăn đường phố nhìn là thèm ở Ý - Phần 1

>> Bữa sáng cùng 5 món ăn ngon Đà Lạt

 

Nguồn: Vnexpress

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm