5 món ăn chay nổi tiếng thế giới

Nếu yêu thích các món chay thì 5 món chay phổ biến và hấp dẫn dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn

Món bánh chay Injera

 

Món ăn này gồm đầy đủ hương vị và rất độc đáo. Bánh Injera có hình tròn, dẹt như chiếc mâm thường ăn kèm với các loại rau và thịt hầm, đây là món ăn chay truyền thống của người dân Ethiopia

 

Món bánh chay Injera

Món chay Ấn Độ và vùng Caribe

 

Món hương vị của Ấn Độ và vùng Caribe, đây là một món ăn chay khá phổ biến. Món ăn này gồm bột chiên và vị xoài chín ngọt, nước sốt hạt tiêu, thường được dùng ngay trên đường. Món ăn này còn có thêm nhiều loại hạt khác nhau, nhiều loại rau xanh khác nhau như đậu Hà Lan, đậu gà và bánh mì roti…mang phong cách ẩm thực Ấn Độ và vùng biển Caribe

 

Món ăn chay nổi tiếng Ấn Độ

Món chay Trung Đông

 

Món cà tím nhúng, món đậu gà nhúng baba ghanoush, món tabbouleh và món salad fatoush là những món ăn chay ở vùng Trung Đông. Trong đó có một số món chay Ai Cập như món đậu ninh nhừ foul moudammas, món kosh’ari gồm đậu lăng, mì ống và gạo ăn với nước sốt cà chua và hành phi., món molokhia.

 

Món chay Trung Đông

Món chay Indonesia

 

Đây là một trong những món chay tuyệt vời nhất của những người ăn chay ở Indonesia. Nếu như món đậu phụ ở Trung Quốc được chế biến thành nhiều món khác nhau thì ở Indonesia, đây là một món ăn chay, có thể tìm thấy ở khắp cả nước này. Cùng với đó là món cơm rang Nasi Goreng chay, món salad rau Gadu Gadu có ít trứng, đậu phụ rán hay món tempeh đều có hương vị thơm ngon. 

 

Món chay Indonesia

Món chay Zanzibari

 

Bạn có thể thưởng thức món chay Zanzibari ở khu dọc bãi biển Oman, nơi có một khu người Zanzibari Oman sinh sống. Những món chay ở đây gồm nguyên liệu đậu, rau hầm như với sữa dừa như món maharage (đậu đỏ), lubia (đậu triều), và mhogo (sắn).

 

Món chay rất hấp dẫn

 

Nguồn: dulichvietnam

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm