5 loại rau củ rất có lợi cho sức khỏe mà ít người dùng đến

Thế giới rau, củ, quả thật đa dạng, nhưng không phải ai cũng biết dùng hết tất cả chúng. Có những loại ai cũng biết nhưng lại ít khi dùng đến chúng. Tuy nhiên, chúng lại có lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Hãy cũng Diễn đàn ẩm thực khám phá những loại rau, củ này nhé!

Su hào

Su hào có nơi gọi là củ cải. Su hào là một loại rau họ cải có đặc tính chống ung thư. Cả hai phần củ và lá của nó có thể ăn được.

Rau tốt cho sức khỏe

Lá khoai lang (rau khoai)

Trong khi khoai lang rất được nhiều người yêu thích thì lá khoai lang lại thường bị bỏ đi. Tuy vậy, ít ai biết rằng lá khoai lang giàu vitamin B6, vitamin C và riboflavin. Có thể dùng lá khoai lang xay thành nước smoothie để uống, nấu như canh hoặc xào, luộc.

Rau tốt cho sức khỏe

Lá tỏi

Lá tỏi đang trở nên phổ biến hơn và được trồng rộng rãi nhờ mùi hương của lá không nồng như củ của nó. Dùng lá tỏi trộn với các loại rau củ không chỉ giúp món ăn thêm ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Rau tốt cho sức khỏe

Khoai lang tím

Khoai lang tím rất giàu chất chống ôxy hóa được biết đến với công dụng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống ung thư, tăng miễn dịch và viêm khớp dạng thấp.

Rau tốt cho sức khỏe

Thì là

Mùi hăng của thì là, loại gia vị được dùng phổ biến trong ẩm thực Ấn Độ và Ý, có thể khiến nhiều người không thích nhưng là loại rau nhiều chất vitamin C giúp ích cho hệ miễn dịch, tiêu hóa và chống táo bón...

Rau tốt cho sức khỏe

Hơn thế nữa, thì là còn giúp chống hôi miệng, được xem là bài thuốc dân gian chống bệnh loãng xương.

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm