4 mẹo hay cho các tín đồ cà phê

Cà phê là loại thức uống khá phổ biến. Thế nhưng, ngoài công dụng để uống thì cà phê còn mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày.

Khử mùi hôi của giày

 

Mùi cà phê rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi giày cũng như giúp đôi giày của bạn có mùi thơm dễ chịu. Chỉ cần cho bột cà phê vào những túi lụa nhỏ rồi gấp phần miệng túi lại cho kín để bột cà phê không bị đổ ra ngoài. Sau đó cho các túi cà phê này vào từng chiếc giày. Sau một khoảng thời gian ngắn bạn sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời từ bột cà phê.

 

cà phê

Mẹo hay cho các tín đồ cà phê (Ảnh: giaytot)

Khử mùi hôi tủ lạnh

 

Tủ lạnh dù bạn vệ sinh sạch sẽ đến thế nào cũng sẽ có một mùi đặc trưng hơi khó ngửi. Lúc này, bạn chỉ cần cho bột cà phê vào một hũ nhỏ và không đậy nắp. Sau đó cho hũ cà phê này vào tủ lạnh, hoặc bạn có thể để mỗi ngăn một cốc cũng được. Mùi cà phê có thể làm át đi mùi tủ lạnh nên mỗi lần mở tủ lạnh ra bạn sẽ không còn bị ám ảnh bởi những mùi khó chịu nữa.

 

cà phê

Mẹo hay cho các tín đồ cà phê (Ảnh: youtube)

Vệ sinh bếp ga

 

Cho bột cà phê hòa chung với một ít nước rồi dùng hỗn hợp này để lau rửa bếp ga. Bột cà phê có tác dụng tẩy sạch vết dầu mỡ và những đốm rỉ sét bám trên bếp ga. Chỉ một phút sau thì bếp ga của bạn sẽ sáng bóng ngay. Bạn có thể sử dụng bột cà phê để vệ sinh một số vậy dụng trong gia đình để căn nhà của bạn thêm thoáng mát, sạch sẽ.

 

cà phê

Mẹo hay cho các tín đồ cà phê (Ảnh: biquyetkhoedep)

Bón phân cho cây

 

Bên cạnh đó, cà phê còn cực kỳ tốt cho cây nữa nhé. Bạn hãy cho một ít bã cà phê vào chậu cây. Cà phê sẽ cung cấp thêm dưỡng chất cho cây phát triển mạnh và xanh tốt hơn đấy.

 

cà phê

Mẹo hay cho các tín đồ cà phê (Ảnh: biquyetkhoedep)

 

>> Lợi ích sức khoẻ của cà phê

>> Bánh quy chocolate cà phê giòn tan

 

Nguồn: biquyetkhoedep

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm