4 loại thực phẩm kỵ với trà xanh mà bạn cần lưu ý

Trà xanh được sử dụng khá phổ biến nhưng không phải bạn sử dụng chúng như thế nào cũng được cả.

 

Là một loại trà rất tốt cho sức khỏe, với công dụng làm thư giãn đầu óc, giúp tinh thần tỉnh táo, tăng sức đề kháng, trà xanh được rất nhiều người ưa dùng. Tuy nhiên có những thực phẩm khi kếp hợp với trà sẽ gây ra các tác dụng phụ nên bạn cần lưu ý. Với 4 loại thực phẩm dưới đây, bạn cần tránh kết hợp chúng với trà xanh nếu không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường.

 

Đường kính

 

Đường kính chính là thực phẩm kiêng kỵ với trà xanh, nhiều người có thói quen hay cho thêm đường vào khi uống trà nhưng bạn có biết đường kính sẽ ức chế hiệu quả của trà. Lá trà có vị đắng tính hàn, mục đích khi dùng trà là để sử dụng vị đắng trà để kích thích tuyến tiêu hóa, thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hóa và tăng cường chức năng tiêu hóa. Cùng với việc tận dụng tính hàn lạnh của trà để đạt tới hiệu quả thanh nhiệt giải độc. Vì vậy nên hạn chế cho thêm đường vào khi uống trà nhé!

 

Đường kính vào trà sẽ làm mất hương vị và chất dinh dưỡng trong trà (Nguồn: phunuvagiadinh)

 

Thuốc tây

 

Trong lá trà có chứa Axit tannic, khi thuốc tây kết hợp với trà thì sẽ tạo nên một phản ứng hóa học dẫn đến kết, ảnh hưởng tới sự hấp thu thuốc. Các chất kích thích như caffeine và theophylline có chứa trong lá trà làm suy yếu hoặc chống lại tác dụng an thần có chứa trong thuốc. Vì vậy khi uống thuốc bạn nên dùng nước ấm uống mới có thể phát huy hết tác dụng của thuốc.

 

Trà xanh làm suy yếu hoặc mất tác dụng của thuốc (Nguồn: phunuvagiadinh)

 

Rượu

 

Có rất nhiều người sau khi uống rượu thường uống trà xanh vì nghĩ rằng uống trà có thể giúp giải rượu, kích thích tiêu hóa thức ăn, lợi tiểu. Tuy nhiên, điều này sẽ gây bất lợi cho thận tạng bởi rượu là thực phẩm kiêng kỵ với trà xanh. Theophylline có trong lá trà có tác dụng lợi tiểu, còn chất acetaldehyde trong rượu lúc này chưa hoàn toàn được phân hủy, nếu uống trà sau khi uống rượu sẽ làm cho chất acetaladehyde này đi vào trong thận, dẫn tới sự kích thích lớn trong thận, từ đó gây ra tổn thương tới các chức năng của thận. Cùng kéo theo đó có thể sinh ra một loạt các triệu chứng khác như lạnh thận, tiểu dắt, đau tinh hoàn…

 

Tránh uống trà khi vừa uống rượu xong (Nguồn: daikynguyenvn)

 

Thịt dê

 

Thịt dê là loại thực phẩm bổ dưỡng, thường xuyên ăn thịt dê có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi ăn thịt dê xong không nên uống trà. Nguyên nhân là vì trong thịt dê có nhiều protein, trong khi trà xanh có chứa axit tannic, khi chúng kết hợp với nhau sẽ không thể tiêu hóa được, vừa mất chất dinh dưỡng mà còn dẫn đến táo bón. Nếu thường xuyên kết hợp thịt dê với trà xanh sẽ làm chất độc này từ ruột già sẽ trở lại cơ thể gây hại cho sức khỏe. Bởi vậy đây là thực phẩm kiêng kỵ với trà xanh.

 

Thịt dê bổ dưỡng nhưng không thể đi cùng trà xanh (Nguồn: 24h)

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm