4 loại quả ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Bốn loại quả mùa thu này đều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, và đặc biệt có thể ngăn ngừa hay chữa ung thư.

 

Trái cây mùa hè thường rất ngon, giúp giải nhiệt, chống oxy hóa…đặc biệt là chống ung thư, những loại quả dưới đây đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư hiệu quả. 

 

Táo

 

Táo là trái cây thương hiệu của mùa thu. Loại quả này chứa nhiều chất xơ và vitamin C, vì vậy chúng rất phù hợp cho việc ăn vặt nếu bạn bận rộn hay thường xuyên di chuyển. Các nghiên cứu gần đây nhất cho thấy một hợp chất có trong quả táo thực sự có thể đóng vai trò như một loại thuốc chữa bệnh ung thư tự nhiên, đó là nhờ hợp chất flavonoid chất này thậm chí còn tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết hiệu quả hơn cả thuốc hóa trị. Hãy chọn những trái táo chắc và không có vết bầm dập. Để giữ chúng tươi trong nhà, hãy bảo quản ở nơi mát, khô và tránh xa những loại trái cây khác như bơ, chuối, hoặc trái cây có múi.

 

Hợp chất có trong táo có thể đóng vai trò như một loại thuốc chữa bệnh ung thư (Nguồn: fud)

 

 

Lê thường chín ngay trên cây, bạn có thể phát hiện lê chín từ mùi quả. Hãy chọn quả ngon nhất, cất trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 5 ngày. Cũng giống như táo, nước chanh có thể giúp ngăn ngừa màu nâu của trái lê khi cắt ra. Trong lê có chứa chứa protein, lipid, cenlulose, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, B2, C, đường gluco, axIt acetic…đây là những chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhất định. Tuy nhiên, do quả lê có tính hàn nên người bị bệnh đau lạnh bụng, đi lỏng không nên dùng.

 

Trong lê có chứa chứa protein, lipid, cenlulose có tác dụng ngăn ngừa ung thư (Nguồn: starsdaily)

 

Nho

 

Các loại nho thường có hương vị tốt nhất vào mùa thu. Trong nho chứa resveratrol và chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các tế bào ung thư,đồng thời có khả năng làm ức chế sự khuếch tán tế bào ác tính. Bên cạnh đó nho là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin K, vitamin C,...giúp cho làn da của bạn luôn trẻ trung.

 

Nho chứa resveratrol, chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn tế bào ung thư (Nguồn: phunutoday)

 

Nho có chất flavonoid đặc biệt có tên là resveratrol (phytochemical), có khả năng chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Nho được biết đến là một trong những loại trái cây tốt nhất để chống lại ung thư. Không chỉ có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư mà còn làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư ở ruột kết, dạ dày, bạch huyết, gan và các tế bào vú.

 

Hồng

 

Đây là loại quả rất được ưa chuộng ở một số nước châu Á. Nó chứa chất chống oxy hoá - catechin và polyphenol có khả năng chống viêm rất tốt. Vitamin A, shibuol, a-xít betulinic và nhiều chất chống oxy hóa khác trong quả hồng được coi là sát thủ chống lại các gốc tự do - tác nhân gây tổn thương tế bào và dẫn đến căn bệnh ung thư. Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này giúp ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng phổi như hen suyễn. Từ đó khiến hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, quả hồng không tốt cho người bị tiểu đường và không nên ăn khi thường xuyên táo bón.

 

Hồng chứa nhiều Vitamin A, shibuol, a-xít betulinic và nhiều chất chống oxy hóa (Nguồn: vcmedia)

 

Nguồn: vietnamnet

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm