4 đồ uống tốt cho sức khỏe khi trời lạnh

Những triệu chứng thường thấy như hắt hơi, sổ mũi, cảm rất dễ xảy ra nếu bạn không giữ ấm cơ thể, giải pháp bảo vệ sức khỏe hữu hiệu là sử dụng đồ uống phù hợp với mùa đông.

Chanh mật ong

 

Bạn nên thử công thức đồ uống gồm có rễ gừng, quả mọng, chanh và mật ong khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì thời tiết. Đồ uống nóng là giải pháp hữu hiệu để phòng tránh cũng như giảm bớt sự mệt mỏi, vực dậy tinh thần bạn.

Trà gừng cam thảo

 

Nếu bạn chỉ muốn dùng trà, thức uống này là sự lựa chọn thông minh. Tác dụng của gừng tươi làm dịu chứng đau rát cổ họng, còn cam thảo làm cho tách trà của bạn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đây là đồ uống tốt cho sức khỏe vào ngày đông đấy.

 

Hãy bổ sung ngay một cốc trà gừng cam thảo nóng cho mùa lạnh. (nguồn:alobacsi)

 

Chocolate

 

Mặc dù chứa nhiều đường nhưng chocolate nóng vẫn tốt hơn nhiều so với một số loại đồ uống đóng chai khác. Công thức làm chocolate nóng chỉ sử dụng 4 thành phần chính là bột ca cao, vani, đường và thêm sữa nếu bạn muốn.

Cà phê sữa mật ong

 

Để làm thức uống này, bạn cho đậu khấu và mật ong vào tách cà phê sữa. Nếu muốn giảm bớt lượng calo, bạn có thể dùng sữa hạnh nhân hoặc hạt điều thay vì sữa động vật.

 

Trên đây là những thức uống bảo vệ sức khỏe hiệu quả, chúc bạn có một mùa đông ấm áp bên gia đình nhé.

 

Theo Zingnew

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm