3 quán phở Việt được báo Mỹ giới thiệu

Trang Buzzfeed vừa tung video giới thiệu ba quán phở Việt ở các thành phố ở Mỹ được phóng viên ghé thăm.

Phở Bình ở Houson, The pig and the lady ở Honolulu, và District 1 Kitchen and Bar ở Las Vegas đều có nét đặc trưng riêng để thu hút du khách.

Phở Bình, Houson

Phở Bình chuyên bán đến tận nửa đêm ở thành phố Houson. Ngoài món phở truyền thống, quán còn có thêm phở cuốn, bún chả, bánh mì… Nước dùng ở quán được nấu từ tuỷ xương, thêm nạm gân, gầu.

The pig and the lady, Honolulu

Năm trên thành phố thơ mộng Honolulu của Hawai, The pig and the lady không chỉ nối tiếng với phở mà còn rất nhiều món ăn Việt khác.

Ba phiên bản phở nổi tiếng của quán là phở Bắc, phở vịt và phở chay. Phở Bắc  được nấu từ phở tươi làm thủ công, thịt bò lấy từ vùng Makaweli Ranch ở đảo Kaui, Hawaii. Thịt được chọn để nấu phở là thịt vai bởi độ mềm và dai vừa phải.

Phở vịt được nấu từ phần thịt ức, nấu vừa chín tới nên mềm và có màu hông nhạt ở giữa. Xương vịt được dùng để ninh nước phở trong 8 tiếng. Tô phở vịt ăn kèm với rau thơm và một quả trứng gà vừa chín tới.

Món phở chay có nước dùng nấu từ rau, tảo kombu, và còn có thêm nấm, rau thơm, ớt, hành các loại để tăng thêm hương vị

District 1 Kitchen and Bar, Las Vegas

Quán lấy tên District 1 (Quận 1) theo trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Quán nổi tiếng với món phở tôm hùm và xương ống. Tôm hùm được lấy từ Maine, luộc chín rồi bóc vỏ, chiên sơ phần đầu và nấu cùng nước dùng xương bò như phở truyền thống.

 

phở

Phở tôm hùm và súp xương. Ảnh: foodbeast.

>> Đặc sản phố cổ Hội An khiến du khách mê mẩn

>> Đặc sản Phan Thiết ngon đến quên lối về

Nguồn: ivivu

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm