3 món Thái phổ biến ở đất Hà thành

Món ăn Thái Lan luôn hấp dẫn mọi du khách. Không chỉ tại đất Thái mà chúng còn được du nhập sang nhiều nước Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam. Và Hà nội cũng là đất dừng chân của những món Thái ngon, nổi tiếng. Nào cùng Diễn đàn ẩm thực khám phá nhé.

Lẩu Thái

Ẩm thực Thái hết sức phong phú với vô số các món ăn ngon, được nêm nếm nhiều gia vị phong phú. Nhưng nhắc tới món Thái, hai hương vị đặc trưng là chua và cay. Khi qua Việt Nam, các món ăn cũng được gia giảm bớt cho phù hợp với khẩu vị của người Việt nhưng vẫn giữ được hai vị này.

Món Thái

Khi Hà Nội vào đông, món lẩu được lên ngôi. Để đáp ứng được khách hàng, ngày càng có nhiều loại lẩu khác nhau, mỗi năm, lại có một loại lên ngôi. Trước là lẩu bò, lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu lòng, sau có thêm lẩu nấm, lẩu chay, lẩu cháo, lẩu nướng… Dù bao nhiêu năm đã qua đi nhưng món lẩu Thái vẫn được yêu thích bởi vị chua cay càng ăn càng háo, chẳng ngán bao giờ, tạo độ ấm cho cơ thể trong những ngày đông lạnh giá.

Khác với các loại lẩu thường chỉ có nước xương ninh, nước lẩu Thái còn cho thêm cả trứng nên không trong và hơi đặc. Lẩu cũng có các loại đồ nhúng như thịt gà, bò, tôm, rau ăn kèm với mì hoặc miến.

Gỏi tôm

Món Thái

Cùng với lẩu, món gỏi tôm miến cũng rất dễ ăn. Chỉ là miến chần được trộn với tôm, hành, mùi, cà chua bi, ớt nhưng món gỏi này ăn rất ngon. Nhưng với những bạn không ăn được cay thì không nên chọn món này. Một số hàng cải tiến bằng cách cho thật ít ớt nhưng như vậy thì lại phá hỏng hoàn toàn hương vị của món ăn.

Chè Thái

Món Thái

Nếu như lẩu, gỏi tôm miến được ưa thích vào mùa đông thì chè Thái là món tráng miệng, ăn vặt quen thuộc vào mùa hè. Ở các nhà hàng Thái đều có chè nhưng những hàng ngon thì toàn hàng vỉa hè hoặc trong các chợ. Chè Thái có trân châu, thạch màu, sữa tươi nước cốt dừa, tùy hàng có thể cho thêm các loại khoai, chuối ăn kèm.

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm