3 món ăn sáng ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Hà Nội

Nếu bạn muốn đi du lịch ở Hà Nội, thì đừng quên dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm và thưởng thức những món ăn sáng ngon và đặc trưng của Hà Nội nhé!

Phở Bát Đàn

Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá: 50.000 VND/bát.

 

Phở Bát Đàn.

 

Đây là một trong những thương hiệu phở lâu đời của Hà Nội. Quán luôn đông khách nên khi đến đây để thưởng thức bạn phải mất thời gian để xếp hàng và đợi khá lâu để thưởng thức được một bát phở ngon, vị ngọt đậm đà của nước dùng, sợi phở mềm dai và rất nhiều thịt bò, hành lá.

Tuy phở Bát Đàn có giá khá cao nhưng thật sự rất chất lượng. Để thưởng thức món ăn sáng ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội này thì các bạn hãy đến sớm để không phải chờ đợi lâu.

Bún thang Bà Đức

Địa chỉ: 48 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá: 35.000 VND/bát.

 

Bún thang Bà Đức.

 

Có thể nói, trong số những món ăn sáng nổi tiếng ở Hà Nội, thì bún thang là món có cách chế biến cầu kỳ và nhiều nguyên liệu nhất. Để có một bát bún thang ngon, thì nước dùng phải có vị ngon ngọt, bún sợi nhỏ, mềm và hơn 20 loại nhân ăn kèm. Do đó, bún thang không bán phổ biến như phở hay các loại bún miến khác

Một trong số ít địa chỉ thưởng thức bún thang ngon ở Hà Nội chính là bún thang Bà Đức. Một bát bún thang ở đây có giá trung bình khoảng 35.000 VND/bát.

Xôi cá rô đồng phố Lò Đúc

Địa chỉ: Xôi Bự, 61 Lò Đúc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá: 25.000 VND/bát.

 

Xôi cá rô đồng phố Lò Đúc.

 

Bên cạnh bún thang, xôi cá rô đồng cũng là một trong những món ăn sáng hấp dẫn của Hà Nội có cách chế biến cầu kỳ. Sự kết hợp hoàn hảo của xôi thơm dẻo và độ giòn, ngọt, thơm của cá rô, cộng với hành phi khô, dưa góp, sẽ mang đến cho bạn một món ăn sáng tuyệt vời ngoài mong đợi.

Xôi cá rô đồng là món ăn dân gian nên món ăn này rất kén người và một phần là cách chế biến cầu kỳ. Địa chỉ thưởng thức xôi cá rô đồng ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội là quán Xôi Bự ở Lò Đúc.

Ròm (Theo dulich9.com)

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm