3 loại thảo mộc bổ trợ và giúp ích cho hệ hô hấp

Bình thường chúng ta hít vào và thở ra 12 – 20 lần/phút. Nếu không có đủ oxy để nuôi dưỡng thì nguy cơ tổn thương não rất cao, có thể gây tử vong. Để hạn chế tình trạng xấu của hệ hô hấp thì các bạn hãy ghi chú lại những loại thảo mộc sau đây để phòng ngừa nhé.

Bạch đàn

Bạch đàn là một phương thuốc phổ biến cho các vấn đề về hô hấp và có giá trị chữa bệnh nhờ hợp chất cineole, có khả năng loại bỏ tắc nghẽn và làm cho đờm dễ khạc ra. Đồng thời, lá bạch đàn cũng có thể làm dịu kích thích ở niêm mạc đường hô hấp nên cũng giúp ích cho bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp khác như viêm phế quản và hen suyễn. Hoặc có thể dùng như cách bình thường là uống trà.

Thảo mộc tốt cho hệ hô hấp

Lá mã đề

Lá mã đề được sử dụng như một loại thuốc bổ cho hệ hô hấp hàng trăm năm qua. Nó có khả năng làm dịu viêm và giảm sự kích thích ở đường thở, để ngăn chặn ho. Có thể dùng lá mã đề để nấu nước để uống.

Thảo mộc tốt cho hệ hô hấp

Rau kinh giới

Loại thảo mộc Địa Trung Hải phổ biến này không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn chứa 2 loại chất hóa học carvacrol và axit rosamarinic, có tác dụng như thuốc kháng histamine tự nhiên và thuốc thông mũi, đặc biệt hữu ích cho việc điều trị bệnh dị ứng, bệnh sốt mùa hè và viêm xoang. Rau kinh giới có thể ăn như rau sống, và kết hợp với các món rau khác.

Thảo mộc tốt cho hệ hô hấp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm