3 hàng bún chả ở Hà Nội được xuất hiện trên truyền thông quốc tế

Nhờ có hương vị đặc biệt mà các quán bún chả này không chỉ xuất hiện trên các mặt báo mà còn xuất hiện cả trong chương trình của đài truyền hình nổi tiếng thế giới.

Bún chả Hương Liên

Nếu muốn tìm các địa chỉ quán ăn bún chả từng được vinh dự có mặt trên truyền thông quốc tế thì không thể bỏ qua món bún chả Hương Liên nổi đình nổi đám. Bởi kể từ khi tổng thống Obama dừng chân và ghé ăn tại đây vào năm 2016 thì quán bún chả này xuất hiện liên tục trên các trang báo nổi tiếng nước ngoài như Telegraph, Dailymail, Munchies, CNN...

 

Quán búng chả Hương Liên đã có mặt tại thủ đô Hà Nội gần 25 năm, chừng ấy thời gian là đủ để chứng tỏ về chất lượng của quán. Một trong những đặc trưng thu hút thực khách của quán chính là phương pháp ướp chả giò và thịt nướng vừa rất là vừa rất ngon, khiến cho món ăn sau khi chế biến vẫn giữ lại hương vị đậm đà.

 

Đó là lý do vì sao tổng thống Obama đã ăn 2 suất liền và hàng loạt thực khách trong và nước ngoài nghe danh sau đó cũng đã ghé trải nghiệm thử và đưa ra nhiều khen ngợi hết lời cho món bún chả Hương Liên.

 

bún chả

Bún chả Hương Liên ( nguồn: baotintuc)

Bún chả Đắc Kim

Khi nói đến bún chả Đắc Kim tọa lạc ở địa chỉ số 1 Hàng Mành thì rất nhiều người không quên rằng, đây là quán bún chả được vinh danh lần đầu tiên trên trang tin quốc tế CNN Travel. Hơn nữa, quán này còn được mệnh danh là một trong những hàng bún chả giữ được công thức làm bún chả của người Hà Nội xưa, đáp ứng được hương vị chuẩn truyền thống Việt Nam.

 

Quán này nổi tiếng với món thịt nướng cùng hương thơm đặc trưng nóng hổi, thêm vào đó là bát nước mắm tỏi tiêu đậm đà. Do đó, trang tin CNN Travel đã giới thiệu rõ địa chỉ quán bún chả Đắc Kim nằm ở số 1 Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để giúp du khách nước ngoài ghé qua Hà Nội chơi nhất định nhớ ăn thử bún chả ở đây.

 

bún chả đắc kim

Bún chả Đắc Kim ( nguồn: diadiemanuong)

Bún chả Cửa Đông

Kể từ khi tổng thống Obama ghé thăm Việt Nam và thưởng thức món bún chả Hà Nội thì bún chả Việt Nam càng nổi tiếng hơn đối với truyền thông quốc tế. Ngoài các quán bún chả nổi tiếng được nhắc đến trên trang tin quốc tế CNN ở trên thì ở Hà Nội vẫn còn một hàng bún chả nổi danh trên phố nữa mà bạn chắc chắn phải thử khi đến Việt Nam.

 

Không chỉ hết lời khen ngợi món bún chả mà trong một bài viết khác, CNN còn cung cấp cả địa chỉ thưởng thức bún chả ngon tại Hà Nội. Đó chính là quán bún chả Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm thuộc thủ đô Hà Nội.

 

Để mô tả nét hấp dẫn của món ăn này, CNN có viết: "Phở có thể là món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam, nhưng bún chả là sự lựa chọn hàng đầu khi đia ăn tại thủ đô. Chỉ cần nhìn thấy đám khói bốc lên ở những quán ven đường sau thì đó chính là lúc những miếng thịt ướp gia vị đang được nướng trên bếp than thơm lừng.”

 

Một khi thịt được nướng chín thơm vàng thì sẽ được phục vụ kèm với một bát nước mắm, một rổ các loại rau thơm và tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu chính là bún. Ngoài ra, món bún chả nổi tiếng này còn thường được ăn kèm với nem cua bể.

 

bún chả hà nội

Bún chả cửa đông ( nguồn: thetravellist)

 

>> Bún lòng xào nghệ vừa ngon vừa trị ho

 

Nguồn: kenh14

bình luận
Chỉ thấy lâu đời với nổi tiếng chứ không thấy ngon
Mấy quán bún chả này thịt đều cháy đen ăn vừa độc hại vừa mất cảm tình, chưa kể chả thì quạt sẵn để cả thúng nguội tanh nguội ngắt ăn chán kinh khủng!
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm