10 món không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có nhiều loại đặc sản từ những món ngon nhất đến những món khó ăn nhất trên thế giới. Sau đây, diendanamthuc xin giới thiệu 10 món ngon không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản.

1. Ishikari nabe ở Hokkaido

Ishikari Nabe là lẩu miso cá hồi phiên bản Nhật, súp đa phần được làm từ miso và có nhiều loại rau củ trong đó. Món ăn có nguồn gốc ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, nơi mà khí hậu vào mùa đông cực lạnh. Nguyên liệu chính của món lẩu là những lát phi lê cá hồi tươi ngon, khoai tây, hành tây, bắp cải, và đôi khi là trái bơ được thêm vào làm cho món ăn thêm phần độc đáo và ngon miệng hơn.

2. Mỳ ramen ở Sapporo

Thành phố Sapporo là một trong những điểm đến về Ramen nổi tiếng nhất Nhật Bản và được biết đến là nơi khai sinh mì Miso Ramen. Miso Ramen của Sapporo thu hút thực khách bởi vị beo béo đậm đà với thịt heo băm, thêm chút thơm thảo của gừng và tỏi rắc bên trên. 

3. Yudofu ở Kyoto

Du lịch Nhật Bản qua những món ăn nổi tiếng thì chắc chắn không thể bỏ qua Kyoto với món Yudofu. Thực chất đây là món “đậu phụ luộc” quen thuộc. Nhưng “đậu phụ luộc” của Kyoto lại hoàn toàn khác với Việt Nam hay Trung Quốc, bởi cách nấu đặc biệt cầu kỳ và các món ăn kèm hài hòa.

Người Kyoto lại chế biến món ăn này rất cầu kỳ, họ ninh đậu trong một nồi nước hầm đặc biệt, khi đậu chín và ngấm gia vị họ sẽ rắc thêm rau và tảo bẹ lên trên. Khi ăn thì dùng kèm với 2 loại gia vị là yuzu kosho và ponzu.

4. Sanuki udon ở Kagawa

Sanuki Udon độc đáo bởi sợi mì có kết cấu dẻo dai, mềm mịn và thơm mùi lúa mì đặc trưng được trồng tại vùng Sanuki. Sợi mì Sanuki Udon cũng mang hình dạng sợi vuông dài, có độ dày khoảng 4-4,8mm.

5. Edomae sushi ở Tokyo

Đặc sản của quê hương Tokyo là món sushi được cuốn bằng tay. Vịnh Tokyo ngày xưa được gọi là “Edomae” (kiểu Tokyo) và người ta sử dụng hải sản được đánh bắt tại đây để làm nguyên liệu cho món ăn của mình.

6. Miso katsu ở Nagoya

Tonkatsu là món ăn được du nhập từ châu Âu sang Nhật vào cuối những năm 1800. Và nay, nó lại trở thành môt món ăn nổi tiếng không thể không kể đến của người Nhật. Những miếng thịt heo được rán giòn rụm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó lại được phủ lên lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu. Miso katsu cũng chính là món tonkatsu khi ăn cùng nước sốt miso. Đây chính là loại nước sốt có vị ngọt, nhưng lại mang nét gì đó rất nghệ thuật mà mỗi nhà hàng katsu miso đều có công thức bí mật riêng của mình để làm say lòng các tín đồ ẩm thực.

7. Takoyaki ở Osaka

Dù chỉ là một món ăn đường phố, Takoyaki được xem như biểu tượng của ẩm thực Osaka - thành phố được mệnh danh là “nhà bếp” của Nhật Bản. Có hẳn một bảo tàng dành riêng cho món ăn chơi hấp dẫn này ở Osaka.

8. Champon ở Nagasaki

Champon hay còn gọi là Chanpon là món mì đặt sản của thành phố ẩm thực Nagasaki, Nhật Bản. Lấy nguồn cảm hứng từ ẩm thực Trung Quốc,nó cũng là một dạng mì của Nhật liên kết ẩm thực với đất nước trung tâm của thế giới, Champon dùng nguyên liệu chính là mì Ramen thức ăn kèm theo thường là thịt heo chiên,hải sản và rau quả với mỡ lợn hoặc có thể nấu nước dùng bằng thịt gà hoặc xương lợn được thêm vào. Không giống với các loại mì ramen khác,tùy thuộc vào vùng miền và thời tiết trong năm nên mì Champon có các hương vị và thành phần khác nhau.

9. Okonomiyaki ở Hiroshima

Okonomiyaki là món ăn sử dụng bột mì đã hòa trộn các nguyên liệu hải sản và rau vào nước, rồi nướng trên một bàn nướng Teppan, sau đó chấm với nước sốt để ăn. Có hai loại Okonomiyaki nổi tiếng ở hai vùng khác nhau: đó là Okonomiyaki vùng Kansai - là loại bánh xèo được chế biến bằng cách trộn đều bột mì với các nguyên liệu rồi đem nướng, và Okonomiyaki vùng Hiroshima - loại bánh được xếp lên bàn nướng mà không trộn bột với nguyên liệu.

10. Chanpuru ở Okinawa

Món ăn này không phổ biến ở Tokyo hay khắp nước Nhật mà chỉ phổ biến ở vùng biển Okinawa bởi vì sự ảnh hưởng từ lịch sử, nó được học hỏi từ món ăn của Hải quân Mỹ trong thế chiến thứ II. Chanpurru mà món ăn của vùng Okinawa gợi nhớ cho bạn về món ăn “có cái gì đó được trộn và bới tung lên” tạo nên một hỗn hợp ngon miệng bắt mắt có mùi hương mãnh mẽ không thể nào cưỡng lại được và nó cũng là tượng trưng cho con người và văn hóa quật khởi của vùng đất Okinawa đáng tự hào.

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm